Hotline/ Zalo/ Telegram: 0979.085.286

Đặc điểm của sản phẩm Sắt nguyên chất hay còn gọi là thép non

Sắt nguyên chất hay còn gọi là thép non là một dạng kim loại thường nhưng nhiều người vẫn nhầm lẫn nó giống như các loại kim loại khác chẳng hạn như thép hay gang. Tất cả các kim loại Thép non, thép hay gang được phân biệt bằng các thành phần hoá học tạo nên sản phẩm. Một đặc điểm của sắt tinh khiết (thép non) đó là rất ít tạp chất và hàm lượng carbon luôn nhỏ hơn 0.01 đó chính là điểm độc đáo và khác biệt so với các kim loại khác.

Sắt nguyên chất có đặc tính quan trọng nhất là rất mềm, màu bạc và rất bóng. Vì vậy nó cũng dễ bị ăn mòn khi ở trong môi trường không khí ẩm và có nhiệt độ cao. Vỏ trái đất chiếm 6.2% thép non, rất nhiều chỉ sau nhôm.

Đặc điểm của thép non rất mềm nhưng không tách ra được bằng quá trình nấu chảy. Bời vì khi nấu luyện dễ làm tăng hàm lượng carbon có thể vượt quá 0,2% làm cho thép trở nên cứng hơn dẫn đến nó không tinh khiết trở thành không còn là sắt nguyên chất hay thép non nữa và đó chính là thép. Thép rất cứng khi so sánh với sắt nguyên chất.

Quan hệ độ bền với độ dẻo của các thép kết cấu và thép AHSS
Bảng phân tích thành phần thép non do chúng tôi sản xuất

Ứng dụng của thép non

Sắt tinh khiết có tầm 99.5% sắt và một lượng nhỏ các tạp chất như Phot pho, lưu huỳnh và Carbon. Đây là lý do tại sao nó có tính thẩm thấu cao, ổn định từ tính cao và có cường độ cảm ứng bão hòa cao với hệ số dẫn từ thấp. Vì thép non có thuộc tính từ tính mềm, nên đó được sử dụng như một sự lựa chọn tốt cho các thiết bị hàng không, ống điện tử, van điện từ, tách từ và che chắn điện từ. Thép non mềm, vì thế nó còn được sử dùng trong nam châm điện, động cơ điện và cụm từ trường. Nó được biết là có khả năng tạo từ trường khoảng 50 000 lần mạnh hơn lõi không khí. Vì vậy, ta có thể làm cho lõi từ có lõi sắt mềm vì nó có thể chịu được nhiệt độ rất cao cũng như không bão hòa. Thép non cứng không được ưu tiên bởi vì nó mất từ tính của nó khi từ trường được loại bỏ. Đây là một ứng dụng rất quan trọng. Tuy nhiên, độ dẫn điện của thép mềm là một nhược điểm. Nó làm lãng phí năng lượng và kim loại nóng lên ở tần số xoay chiều. Chúng tôi có thể cung cấp loại thép non – sắt nguyên chất tới 99.7% để sử dụng cho cách ngành.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết gần đây

Tháng Sáu 2024
H B T N S B C
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Bài viết liên quan

Thép non

Đặc điểm của sản phẩm Sắt nguyên chất hay còn gọi là thép non Sắt nguyên chất hay còn gọi là thép non là một

Chi tiết »

Sắt xốp

1. Định nghĩa sắt xốp: – Sắt xốp là sắt thu được khi luyện quặng sắt trong lò mà không nấu chảy quặng sắt. Quặng

Chi tiết »